23/10/2011

Là lá la: Wrap Fajità

Rolling in the deep - Adele 

Chọn bài này vì hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 món Wrap and Roll :))
Vừa nghe nhạc vừa làm nhé ^^

Nhân dịp sinh nhật của 1 người bạn thân, t đã thử làm món này.
Đây là lần đầu tiên t làm đó, mặc dù đã phải ăn nó suốt ngày trong trường ĐH vì ko có thời gian ăn trưa hoặc tối. Đời SV thật là (oh lala ninja). Món này làm siu nhanh và dễ, nhưng ăn cũng ok. Bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà rồi mang theo đi làm, đi học và dùng trong bữa trưa.



Thành phần cho 2 cái wrap. 
- Thịt ức gà 150g (hay thịt bò bằm, Xúc xích merguez). Bạn nào vegan thì có thể ăn trứng hoặc bỏ qua nguyên liệu này
- Nửa quả ớt chuông nhỏ cắt sợi
- 1/3 củ hành tây cắt khoanh mỏng và nhuyễn
- Sốt cà chua
- 1 quả cà chua cắt hạt lựu
- Xà lách, ngò 
- Sốt cà chua : Salsa Fajita (ở VN thì mình dùng sauce spaghetti làm sẵn cũng ok)
- 2 miếng tortilla au blé (hoặc mais) (tìm trong rayon Mexican tại siêu thị. Nếu ở VN thì bạn có thể thay bằng bánh mì sandwich mềm, bỏ phần vò nâu ở ngoài nhé). T thấy làm bằng tortilla au blé ngon hơn và dễ cuốn hơn.
- Creme cheese (La vache qui rit, Kiri, Philadelphia) trộn với sữa, đánh đều cho loãng bớt. Trộn cùng với Tarama (nếu bạn ko thích Tarama thì quên nó đi) (faveur de Saumon, oeuf de cabillaud)

Làm nào: 
Phần nhân: 
- Ức gà ướp chung với bột nêm và chút dầu, để 30' (càng lâu càng tốt)
- Hành tây, cà chua, sauce cà chua, salsa fajita xào cùng với 1 dầu olive (dầu thường cũng được) và 1 chút nước, Nếu bạn làm với thịt bò bằm thì xào chung luôn. Xào kĩ cho tới khi cà chua mềm, Khoảng 15' nhé
- Tới phút thứ 10, cho ớt chuông vào, xào chung thêm 10' nữa
- Nêm thêm muối tiêu và gia vị cho vừa miệng.
- Ức gà chiên (hoặc nướng) tới khi chín và vàng đều (trứng thì chiên nhé)

Rolling in the deep nào  

Cuối cùng là: 
- Lấy 1 cái tortilla ra
- Xà lách để dưới cùng. Sau đó là nước sauce và rau xào
- Thịt gà (hoặc trứng, xúc xích nướng...)  trên cùng.
- Quết creme cheese (+tarama) lên phần vỏ còn lại
- Cuốn cuốn cuốn.
- Lấy 1 sợi dây, cọng hành, tăm để cố định.

Hình hơi ảo vì mình Photoshop quá tay chăng :)) 

Một cách làm khác: 
- Cho tất cả mọi thứ trừ salade vào miếng tortilla. Gấp làm đôi. Cố định bằng tăm
- Cho vào lò viba quay khoảng 2' 3'. Đừng đề nó cháy khét nhé.
- Xong rồi để nguội. Tortilla khi nguội sẽ cứng và giòn. .
- Ăn kèm với salade.
Cách làm này có 1 khuyết điểm là bạn phải ăn ngay nhé, ko thì tortilla sẽ bị yểu, mất ngon.


Xong xuôi. Làm ko quá 30' nhé

Have Fun





2 nhận xét:

  1. wao.....Thật là ngon quá đi thôi ta ơi.
    thanks bạn T nhé. mình sẽ cố học làm món này xem sao:))

    Trả lờiXóa
  2. đang đói bụng thì đọc thấy cái này, ngon quá ta :)), lâu lắm rồi ko được ăn

    Trả lờiXóa