26/09/2011

Ẩm thực nguyên tử "Molecular gastronomy"

T tìm thấy  video thú vị trên Internet. T chắc rằng loại hình nấu nướng này là Molecular Cusine, loại hình ẩm thực đang làm mưa làm gió trên thị trường Châu Âu và Mỹ.

T đã dùng thử bữa tối làm theo phong cách Ẩm thực ngyên tử này một lần ở Paris, nhưng phải thật tình mà nói, t không thực sự thích các món ăn chính bởi vì nó có vị nhàn nhạt và kỳ quái -__- mặc dù các món ăn được trình bày cực kì hấp dẫn và sáng tạo.

Nhưng bù lại, các món tráng miệng ngọt hoặc thạch jelly được làm theo phong cách này thì ngon và lạ, lại ko khó. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.

Recipe tại đây: 
T đã test 1 recipe, công trình sau 1h hì hục là đây

Tartare 

Fruit Salad with Jelly Sauce

Có khoảng 3 4 nhà hàng theo phong cách nấu ăn này tại Paris và ko quá 40 trên toàn thế giới tính tới thời điểm này. Đầu bếp Pierre Gagnaire là tiên phong tại Pháp, nhưng giá cho 1 menu thí cao tới chóng mặt...

Ẩm thực nguyên tử còn có tên khác là Ẩm thực của tương lai. Video đây:Molecular cuisine dùng các thành phần chính sau (bạn nào giỏi Hoá thì biết ngay nhé): Agar Agar, Sodium Alginate, Natural emulsifiers... (Shopping online for ingredients). Vì vậy người ta vẫn thường gọi nó là Cooking Science.

2 chàng đầu bếp này từng thiết kế những công trình thiết kế ngoạn mục, quy mô lớn bằng thạch Jelly, phục vụ tráng miệng cho vài ngàn người tại các hoạt động của Disney Land và trường UCL – Anh Quốc.
T nhìn những bức hình này mà chỉ muốn nếm thử tất cả. Nó trông rất ngon và làm t nhớ về thời thơ ấu . T ghiền Jelly Dâu tới nỗi T có thể ăn hết cả 1 hộp trong ngàyT rất là ngạc nhiên khi xem những đoạn clip chế biến món ăn thể loại này tren youtube WooWW

1 nhận xét:

  1. Nhìn rất độc đáo và đẹp, không biết hương vị sẽ thế nào? Muốn được nếm thử 1 lần
    nhà hàng lẩu Nhật Bản tại tphcm
    nha hang lau nhat ban tai tphcm

    Trả lờiXóa